Hỗ trợ trực tuyến

icon-tuvan

0919704788

Tư vấn sản phẩm

0903 818 059

Tư vấn bán hàng 01

0901 885 029

Tin tức & và sự kiện

Video Clips

Gelatine chất lượng tốt nhất thị trường

 

Gelatine chắc hẳn đã quá quen thuộc với các tín đồ làm bếp. Đây là nguyên liệu không thể thiếu trong nhiều loại bánh, thạch dẻo,… Vậy bạn đọc đã biết rõ chất lượng sản phẩm Gelatine đang sử dụng có tốt hay không, có phù hợp tiêu chuẩn thực phẩm hay chưa? Bài viết sau đây sẽ giúp độc giả có thể chọn lựa được Gelatine chất lượng tốt nhất thị trường.

Gelatine chất lượng tốt nhất thị trường - Tìm hiểu về Gelatine là gì? 

Gelatine là hợp chất được chiết xuất từ collagen – một dạng sợi kết nối các bó sợi cơ, da từ xương, sụn, da của động vật. Sau khi tinh chế, Gelatine có thể được chuyển hóa thành dạng miếng mỏng hay dạng bột để dễ bảo quản hơn.

Gelatin chất lượng tốt nhất thị trường là sản phẩm có lượng protein từ các axit amin khác nhau (phong phú nhất là Glycine và Proline). Trong 100g bột Gelatin có tới 85g protein, chiếm hàm lượng vô cùng cao. Gelatin không chứa gluten nên không gây các rủi ro kích ứng thành phần này.

Gelatin chất lượng tốt nhất thị trường - Cách nhận biết Gelatin chất lượng?

Vậy làm thế nào để nhận biết Gelatin chất lượng tốt nhất thị trường? Tùy theo cơ sở sản xuất, chất lượng Gelatin sẽ thay đổi rất khác nhau. Mỗi cách chế biến và loại thực phẩm sẽ có lượng dùng Gelatin khác nhau, 12g Gelatin dạng bột hoặc 6 lá Gelatin sẽ làm đông được 500ml chất lỏng. 

Gelatin chất lượng tốt nhất thị trường - Cách nhận biết Gelatin chất lượng?

Gelatin chất lượng tốt nhất thị trường - Cách nhận biết Gelatin chất lượng?

Có 2 loại Gelatin trên thị trường: dạng Gelatin lá và dạng bột Gelatin. Hôm nay NAVICO sẽ giúp các bạn cách đánh giá chất lượng Gelatin, chúng ta cần căn cứ vào một số yếu tố như: 

- Độ bloom: Độ bloom là độ cứng/ độ đông đặc của Gelatin khi được làm lạnh. Gelatin có độ bloom càng lớn thì khi đông lại sẽ càng cứng và chắc. Độ bloom càng cao thì hàm lượng Gelatin sử dụng sẽ càng ít.

- Độ nhớt: Gelatin có thể bị đông lại ở tủ lạnh với cùng 1 độ bloom nhưng độ gel/ độ nhớt có thể khác nhau. 

- Độ ẩm: Gelatin chất lượng cao có độ ẩm thấp hơn. Những loại Gelatin chất lượng thấp thường có độ ẩm cao.

- Ngoài ra, chất lượng Gelatin còn được đánh giá qua hàm lượng Sulphur Dioxide, hàm lượng kim loại nặng có trong sản phẩm.

Gelatin chất lượng tốt nhất thị trường - Công dụng của Gelatin trong chế biến thực phẩm

Với tính chất tan ra ở nhiệt độ cao và đông lại khi gặp nhiệt độ thấp, Gelatin thường được ứng dụng như một chất keo bảo vệ, giúp ngăn sự kết tinh đường, ngăn sự mất nước trong thực phẩm. Khi kẹo dẻo chứa chứa 1,7 – 2,5% Gelatine sẽ giúp kẹo dẻo hơn và ngon hơn.

Gelatin chất lượng tốt nhất thị trường tại website: navichem.com

Gelatin chất lượng tốt nhất thị trường tại website: navichem.com

Trong sản xuất kẹo mứt, Gelatin được sử dụng làm chất tạo gel, tạo độ xốp với chiếm tỉ lệ 2 – 7 %. Các sản phẩm thịt hộp chứa 1 – 5% Gelatine để giữ hương vị. Ngoài ra, Gelatin còn ứng dụng rất nhiều chức năng trong chế biến thực phẩm cụ thể là chất tạo kết cấu gel, xốp, làm bền hệ keo, làm trong thực phẩm, tạo độ đặc sản phẩm, làm chất ổn định, nhũ hóa,…

NAVICO - Đơn vị cung cấp Gelatin chất lượng tốt nhất thị trường?

Với nhiều công dụng trong chế biến thực phẩm, việc chọn lựa Gelatin chất lượng tốt nhất thị trường là vô cùng cần thiết cho khách hàng để đảm bảo thành phẩm tạo ra hoàn hảo nhất. Quý khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm tại NAVICO - Đơn vị cung cấp Gelatin chất lượng tốt nhất thị trường, với uy tín khẳng định từ kinh nghiệm nhiều năm cung cấp các hóa chất, phụ gia và nguyên liệu cam kết chất lượng cao. 

Liên hệ ngay với chúng tôi qua website: http://navichem.com.vn/ hoặc qua Hotline: 0919.704.788.

Xem thêm: Ứng dụng của Ethyl Maltol trong cuộc sống mà không phải ai cũng biết