Hỗ trợ trực tuyến

icon-tuvan

0919704788

Tư vấn sản phẩm

0903 818 059

Tư vấn bán hàng 01

0901 885 029

Tư vấn bán hàng 02

0906846129

Tư vấn bán hàng 04

0789413669

Tư vấn bán hàng 05

0764 333 299

Tư vấn bán hàng 06

0903 301 378

Tin tức & và sự kiện

Video Clips

PHỤ GIA MUỐI ĐỎ LÀM ỨC CHẾ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA BÀO TỬ VI KHUẨN C.BOTULINUM

NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM DO CLOSTRIDIUM BOTULINUM – PHỤ GIA MUỐI ĐỎ LÀM ỨC CHẾ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA BÀO TỬ VI KHUẨN C.BOTULINUM

Theo thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy ngày 22/05/2023 cho biết, hiện 3 bệnh nhân ngộ botulinum do nghi ăn phải chả lụa bị nhiễm vi khuẩn Clostrisium Botulinum đều phải thở máy và bị liệt hoàn toàn.

Vậy vi khuẩn C.Botulinum là gì? Cách ngăn chặn sự hình thành và phát triển của C.Botulinum trong thực phẩm như thế nào? Hãy cùng NAVICO tìm hiểu trong bài viết sau.

Colostridium Botulinum là gì?

C.Botulinum là nguyên nhân gây ra ngộ độc thịt, trong quá trình phát triển của vi khuẩn C.Botulinum sẽ tạo ra chất độc thần kinh mạnh nhất được biết đến; có thể gây liệt hoặc tử vong chỉ với liều lượng nhỏ.

Chuyên gia của Cục An toàn thực phẩm cho biết vi khuẩn C.botulinum có khả năng sống sót cao, nha bào của chúng (tồn tại trong đất, phân, bùn, rau quả, trên động vật, hải sản, đồ hộp nhiều tháng). Đáng lưu ý, vi khuẩn có thể sống trong các thực phẩm như: đồ hộp đã mở, thịt, sữa, cá hun khói… nhiều tuần ở điều kiện bảo quản lạnh. Người nhiễm độc tố của C.botulium có thể xuất hiện hội chứng viêm dạ dày - ruột cấp tính (đau bụng, sốt) hoặc hội chứng nhiễm độc thần kinh với biểu hiện như: liệt mềm, diễn biến nhanh và có thể tử vong.

Làm thế nào để ngăn chặn sự hình thành và phát triển của vi khuẩn C.Botulinum trong chế biến thực phẩm?

  • Phụ gia Muối đỏ 5S, muối đỏ 5M của NAVICO có chứa thành phần Sodium Nitrite, là một loại phụ gia thực phẩm thỏa mãn 2 mục đích: vừa giữ màu sắc tự nhiên của thịt, vừa ngăn chặn sự phát triển của C.Botulinum, vi khuẩn gây chứng ngộ độc thịt.
  • Muối đỏ ngăn ngừa ngộ độc, Nitrit được sử dụng trong một số sản phẩm thịt và gia cầm đã qua xử lý để ức chế sự phát triển của bào tử vi khuẩn C. botulinum . Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) đã cho phép sử dụng nitrit trong các sản phẩm thịt và gia cầm bắt đầu từ năm 1925. Nitrat và nitrit là các hợp chất khác nhau được tạo ra từ nitơ và oxy và được sử dụng để xử lý cho thịt. Cả natri nitrat và kali nitrat, cùng với nitrit, đều được sử dụng để xử lý hoặc bảo quản thịt bằng cách làm chậm sự phát triển của vi khuẩn. Chúng cũng ngăn ngừa sự ôi thiu.
  • Muối nitrit cũng được sử dụng để cung cấp màu sắc và hương vị đặc trưng cho một số loại thực phẩm, đặc biệt là thịt chế biến như xúc xích, giăm bông, thịt muối, thịt khô. Nó tạo ra màu hồng đặc trưng và giúp làm nổi bật hương vị và mùi thịt.

 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN NAVICO

Địa chỉ: 26/7R tổ 8, ấp Mới 1, xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

Website : navichem.com.vn     -    phugiathucphamnavico.com

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC7qGJ3gpROgDOhEhvEb9YfA

 Tư vấn và báo giá : 0919 704 788 - 0903 818 059