Hỗ trợ trực tuyến

icon-tuvan

0919704788

Vũ Thị Hiền

0903 818 059

Nguyễn Thị Ngọc Hiền

0901 885 029

Nguyễn Thị Thanh Ni

0906 846 129

Đoàn Thị Kim Chi

0909 286 013

Lê Thị Thu Hà

0789 413 669

Đào Thị Thúy

0764 333 299

Nguyễn Tiến Đương

0903 301 378

Huỳnh Hữu Phúc

0906 980 187

Tin tức & và sự kiện

Video Clips

Các loại phụ gia chế biến rau củ quả

 

Phụ gia là những nguyên liệu rất cần thiết trong quá trình chế biến rau củ nhằm tạo màu sắc tươi ngon, hạn chế sự hư hỏng và kéo dài thời gian bảo quản. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại phụ gia độc hại không rõ nguồn gốc xuất xứ được bày bán tràn lan. Để không phải sử dụng những loại phụ gia kém chất lượng, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về các loại phụ gia chế biến rau củ quả an toàn, được sử dụng phổ biến và đơn vị cung cấp phụ gia chất lượng NAVICO nhé.

Tại sao nên dùng phụ gia chế biến rau củ quả?

Trong quá trình chế biến rau củ quả, chúng ta nên sử dụng các loại phụ gia chế biến rau củ quả cần thiết để giúp rau củ quả có màu đẹp hơn, bảo quản lâu hơn và ngăn chặn sự phát triển của các vi sinh vật gây hại. Khi để rau củ quả lâu ngoài môi trường mà không sử dụng phụ gia bảo quản, rau củ sẽ không được tươi, mất đi vị thơm ngon và nhanh bị hỏng. 

Các loại phụ gia chế biến rau củ quả

Các loại phụ gia chế biến rau củ quả

Phụ gia chế biến rau củ quả theo từng dạng sản phẩm

Có rất nhiều loại phụ gia được sử dụng trong quá trình chế biến rau củ quả nhằm mang lại nhiều lợi ích khác nhau. Các loại phụ gia chế biến rau củ quả thường được dùng là:

  1. Phụ gia chế biến rau củ quả khô

Sodium Benzoate

Sodium Benzoate là một loại phụ gia bảo quản được sử dụng trong quá trình chế biến rau quả khô. Sodium Benzoate có công dụng giúp ức chế các loại nấm mốc, vi khuẩn, giúp hạn chế quá trình lên men hoặc hư hỏng của rau củ quả.

Hàm lượng sử dụng: liều lượng sử dụng Sodium Benzoate đối với từng loại thực phẩm được quy định theo thông tư 24/2019 của Bộ Y tế. Đối với rau củ quả khô là 800mg/kg (tính theo Acide Sorbic).

Cách bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời

Phụ gia Sodium Benzoate

Sorbate

Ngoài Sodium Benzoate thì Sorbate cũng là một chất bảo quản được sử dụng rất phổ biến khi chế biến rau củ quả khô. Sorbate giúp kìm hãm sự biến đổi các chất trong rau, củ quả, kéo dài thời hạn sử dụng.

Hàm lượng sử dụng: hàm lượng sử dụng của Sorbate đối với rau củ quả khô là 500mg/kg (tính theo Acide Sorbic)

Đường Aspartame    

Một chất phụ gia khác với công dụng tạo ngọt khi chế biến rau củ khô là đường Aspartame. Đây là một loại đường hoá học có độ ngọt gấp 200 lần so với đường tự nhiên. Do đó, Aspartame được sử dụng thay thế cho đường tự nhiên trong quá trình chế biến thực phẩm.

    Hàm lượng sử dụng: Hàm lượng sử dụng của đường Aspartame là 2000mg/kg 

ACK

    ACK là một chất làm ngọt nhân tạo giúp tăng vị ngọt cho thực phẩm mà lại không làm tăng calo. ACK thường được kết hợp với đường Aspartame để che đi hậu vị đắng nhẹ và giống đường thật hơn.

    Hàm lượng sử dụng: Liều lượng sử dụng ACK là 2000mg/kg 

  1. Phụ gia chế biến rau củ quả đóng hộp

Sodium Metabisulfite

Sodium Metabisulfite vừa là chất bảo quản, vừa là phụ gia tẩy trắng thực phẩm khi chế biến rau củ quả đóng hộp. Sodium Metabisulfite sẽ giúp ngăn rau củ quả bị biến đổi màu sắc, hạn chế quá trình phân huỷ hay biến chất của rau củ.

Hàm lượng sử dụng: hàm lượng sử dụng Sodium Metabisulfite là 50mg/kg sản phẩm.

Cách bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.

  1. Phụ gia chế biến rau củ quả sơ chế

Star-Fresh 9 là loại phụ gia được sử dụng phổ biến đối với các loại rau củ quả sơ chế. Star-Fresh 9 có công dụng làm cho rau, củ, quả giữ được màu sắc tươi tắn, không bị thâm đen trong suốt thời gian bảo quản. Ngoài rau, củ, quả thì Star-Fresh 9 cũng được sử dụng trong quá trình chế biến các nguyên liệu từ tinh bột như bún, phở để tạo độ trắng.

Quy cách: 1kg/ gói, 25kg/bao

Liều lượng  sử dụng: dung dịch ngâm từ 0.05 - 0.3% . Thời gian ngâm từ 15- 30 phút. .

Cách bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời

Phụ gia chế biến rau củ quả Star-Fresh 9

Phụ gia chế biến rau củ quả Star-Fresh 9

Lời kết

NAVICO là đơn vị chuyên cung cấp các loại phụ gia chế biến rau củ quả an toàn đến cho khách hàng. Các sản phẩm của NAVICO đều đảm bảo những yêu cầu chặt chẽ về vệ sinh an toàn thực phẩm và được Bộ Y Tế cấp phép. Ngoài phụ gia bảo quản rau củ thì NAVICO còn cung cấp một số loại phụ gia khác như phụ gia trong đậu hũ, phụ gia mì bún phở, phụ gia thạch rau câu,... 

Để được tư vấn rõ hơn về thông tin sản phẩm cũng như cách thức đặt hàng, vui lòng liên hệ với NAVICO qua website http://navichem.com.vn/ hoặc số Hotline 0919 704 788.

Xem thêm: SIÊU BỘT NGỌT I+G VÀ CÁC ỨNG DỤNG BẠN CẦN BIẾT